Jungle Station – quán cà phê và workspace

Jungle Station – quán cà phê và workspace

ARC DESIGN & BUILD

Jungle Station – quán cà phê và workspace. Được cải tạo lại từ một nhà máy cũ, công trình nằm ở trung tâm tp. Hồ Chí Minh.
Theo KTS:
Trong bối cảnh đô hoá với các công trình dày đặc, cộng đồng đang quay trở lại với mô hình làm việc hợp tác. Những không gian workspace này phải kết hợp hiệu quả các không gian công cộng và cá nhân.
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 5
Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và trong khu liên hợp công nghiệp, “Jungle Station” là không gian cà phê – workspace cải tạo lại từ một nhà máy in.
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 2Nhà máy in cũ
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 3
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 4Mặt cắt công trình cải tạo
Concept của công trình là một dòng chảy chương trình kiến trúc với chủ đề “Green Connector”. Dãy thực vật đóng vai trò xương sống, chạy trong trung tâm không gian theo cả chiều ngang và chiều dọc. Green Connector cũng đóng vai trò là “trình kết nối xã hội”, với các khu nghỉ ngơi và làm việc rải rác dọc theo các bồn cây trung tâm.
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 14kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 13kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 7
Mái nhà được trổ một cửa lớn để cho ánh sáng tự nhiên xuyên qua lớp cây. Công trình sử dụng các vật liệu thô, tối giản và đơn sắc. Cấu trúc công nghiệp cũ vẫn được giữ lại như dầm, hệ thống thông gió và cáp.
kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 8kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 9kien viet G8A jungle station cafe workspace khong gian xanh 12