BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Bạn không phải là chuyên gia

Bạn có nhu cầu xây nhà nhưng thiếu ý tưởng trong việc bố trí, sắp xếp không gian kiến trúc. Bạn cần thuê công ty thiết kế nhà đẹp ở đó kiến trúc sư sẽ kết hợp hài hòa giữa nhu cầu của bạn và kinh nghiệm của người thiết kế sẽ kiến tạo căn nhà hợp lý hơn.

Tránh mắc lỗi về kiến trúc, phong thủy

Thiết kế kiến trúc phải được kết hợp với phong thủy, trước khi xây nhà người ta thường xem qua phong thủy như hướng bếp, hướng đặt giường ngủ, sơ đồ nước, vị trí hầm tự hoại,… Việc đưa các yếu tố phong thủy vào một bản vẽ kiến trúc giúp cho việc thi công chặt chẽ, hợp lý hơn.

Ngoài ra, người thiết kế sẽ bố trí thêm chỗ lấy sáng, lấy gió làm thông thoáng cho căn nhà.

Tránh mắc lỗi khi sử dụng vật liệu không hợp lý

Nhiều người thường mắc lỗi khi chọn các màu gạch không phù hợp, màu sơn với gam màu tối nhấn không đúng chổ sẽ gây cảm giác khó chịu khi tương tác, sử dụng không gian.

Trong hồ sơ thiết kế nội thất luôn có ghi chú sử dụng vật liệu như gạch ốp lát, màu sơn, cửa,…

Pháp lý xây dựng

Căn nhà có bản vẽ thiết kế xin phép, bản vẽ thiết kế thi công sẽ giúp nhà thầu xây dựng làm đúng với quy định chiều cao, khoảng lùi. Bạn làm hồ sơ hoàn công thuận lợi hơn.

Làm sao trang trí cho hợp lý?

Làm sao để đồng bộ hình khối cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà từ ngoại thất đến nội thất là việc cực kỳ khó, nếu bạn không phải là người có chuyên môn

Làm sao bạn kết hợp tất cả vật liệu hoàn thiện, trần, đèn, cửa, tường, nền, thiết bị, vật dụng nội thất, gam màu cho nhà, ánh sáng hài hòa, bố trí bàn bản có tính toán v.v. nếu ngay cả 1 bản thiết kế cũng không có ?

Thiết kế kết cấu không thể bỏ qua

Ngoài các yêu cầu về kiến trúc thì phần kết cấu vô cùng quan trọng. Tính toán thiết kế kết cấu là công việc của người kỹ sư, họ sẽ tính toán để căn nhà đảm bảo an toàn trong các trường hợp bất lợi nhất do các tải trọng tác động lên công trình để từ đó khai triển bản vẽ bố trí thép cho móng, dầm, sàn, cột …, chưa kể điện nước.

Kết cấu là khung xương căn nhà quyết định sự an toàn, chắc chắn, tuổi thọ của công trình.

Giám sát chất lượng thi công

Hồ sơ thiết kế thể hiện đầy đủ chi tiết kích thước kiến trúc, chi tiết kết cấu sắt thép, kích thước hình học cấu kiện dầm, sàn, cột, vách,… bản vẽ hệ thống cấp thoát nước, điện, quy định về chủng loại vật tư . Qua đó bạn có thể giám sát chất lượng thi công nhà thầu dù vẫn chưa có kinh nghiệm xây nhà

Dự toán chi phí thi công

Dự trù chi phí xây nhà luôn là điều quan tâm hàng đầu của nhiều người, nhưng khi bạn có hồ sơ thiết kế chi tiết bạn hoàn toàn tự lên một bảng dự toán để quyết định đầu tư và giúp kiểm soát phát sinh.

Biết trước hình dáng căn nhà

Với hình phối cảnh 3D mặt tiền, phối cảnh nội thất phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng sinh hoạt,phòng thờ, các toilet,… sẽ giúp bạn biết trước hình dáng căn nhà sắp xây dựng và qua các hình ảnh phối cảnh này bạn có thể giám sát được giai đoạn thi công hoàn thiện.

Bảo trì, nâng cấp, sửa chữa dễ dàng

Hồ sơ thiết kế lưu giữ tất cả những gì căn nhà của bạn, về sau sẽ dễ dàng hơn cho việc bảo trì, sửa chữa cải tạo, nâng cấp.

Lời kết: Một căn nhà có thiết kế chắc chắn sẽ đẹp hơn, tiện nghi sử dụng hơn, bố cục kiến trúc hợp lý hơn so với nhà không thiết kế. Vì vậy bạn nên tìm công ty tư vấn thiết kế trước khi xây nhà nhé.

2. ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ

Sau đây ARC xin đưa ra gói báo giá thiết kế theo từng hạng mục như sau :

(Đơn giá áp dụng cho Nhà Phố & Biệt Thự)

3. QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Bước 1: Tư vấn thiết kế sơ bộ

Khi chúng tôi nhận được thông tin có nhu cầu thiết kế nhà đẹp của khách hàng, chúng tôi tư vấn sơ bộ cho khách hàng qua điện thoại về nhu cầu công năng, phong cách kiến trúc, quy trình thiết kế nhà dân dụng. Có thể xảy ra 3 trường hợp như sau:

+ Đối với khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế ( Tại Hà Nội và Tp HCM), găp gỡ trực tiếp với kiến trúc sư sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ cách bố trí công năng sử dụng, tư vấn sơ bộ về phong thủy, tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc để có định hướng đúng đắn nhất về công trình nhà ở của gia đình mình.

+ Đối với khách hàng không đến trực tiếp văn phòng thiết kế: Chúng tôi sẽ gửi hợp đồng thiết kế xem trước, nếu như khách hàng đồng ý với đơn giá, với cách thức làm việc thì sẽ chuyển sang bước 2 trong quy trình làm việc dưới đây.

+ Đối với khách hàng ở xa khu vực Hà Nội, TP HCM ( 200km trở lên), khách hàng có thể sử dụng gói thiết kế từ xa để hoàn thiện cho mình ý tưởng xây dựng nhà ở.

Bước 2: Quy trình thiết kế nhà ở – Thiết kế mặt bằng công năng sử dụng

Khi khách hàng thống nhất sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hợp đồng thiết kế với số tiền tạm ứng lần 1 là 30% giá trị hợp đồng để làm cơ sở thiết kế sơ bộ (Thiết kế sơ bộ bao gồm mặt bằng công năng các tầng).

Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp đến hiện trường thi công, để khảo sát và tư vấn, làm rõ các yêu cầu đề bài, ý tưởng, sở thích để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Quy trình thiết kế nhà ở – Thiết kế phối cảnh 3D

Khi khách hàng thống nhất với phương án thiết kế sơ bộ, 2 bên tiến hành Ký hợp đồng thiết kế tại vị trí xây dựng, Khách hàng tạm ứng 30% giá trị hợp đồng, đã bao gồm phần tạm ứng theo hợp đồng nguyên tắc. Sau đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế phối cảnh 3D.

Bước 4: Thiết kế thi công

Khách hàng sẽ tạm ứng lần 3 theo hợp đồng nguyên tắc. Giai đoạn này sau khi khách hàng thống nhất phương án phối cảnh 3D, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

Bước 5: Quy trình thiết kế nhà ở- Bàn giao hồ sơ

Khi hồ sơ kỹ thuật thi công hoàn thành 100% khối lượng, Khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng( Đã bao gồm chi phí tạm ứng), Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hồ sơ bản vẽ thi công qua đường chuyển fax nhanh, hoặc khách hàng có thể nhận hồ sơ tại văn phòng kiến trúc ARC.

Thành phần hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm những gì?

Thành phần một bộ hồ sơ như thế nào cũng rất quan trọng đối với từng chủ đầu tư khi chuẩn bị xây dựng nhà ở. Bởi rằng, một chủ đầu tư khi xây dựng ngôi nhà của mình muốn chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật kĩ càng, cũng muốn biết chất lượng hồ sơ ra sao để có thể lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở hợp lý. Với kinh nghiệm làm việc, thi công và hoàn thiện rất nhiều công trình trên khắp cả nước, hồ sơ thiết kế của chúng tôi ngày càng được nâng cao chất lượng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thi công và thiết kế của từng chủ đầu tư. Thành phần của một bộ hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm các thành phần như sau:

 • Tổng mặt bằng định vị, quy hoạch khuôn viên cảnh quan trên ô đất tổng thể, kích thước triển khai chi tiết.
 • Mặt bằng bố trí nội thất công năng sử dụng các tầng.
 • Mặt bằng triển khai chi tiết kích thước các tầng, chính xác khoa học.
 • Mặt bằng lát sàn các tầng, thể hiện kích thước, chủng loại lát nền, viên định vị thể hiện quy cách lát nền.
 • Mặt đứng, mặt đứng triển khai. thể hiện kích thước chính trên mặt tiền, các ghi chú ốp lát mặt tiền, màu sơn….
 • Mặt cắt , các chi tiết cấu tạo. thể hiện cấu tạo phần kết cấu dầm sàn, đồ nội thất 2d trong nhà, các lớp cấu tạo sàn.
 • Chi tiết thang. Thể hiện chiều cao bậc, độ rộng bậc, chi tiết mặt bậc, chi tiết mũi bậc….
 • Chi tiết vệ sinh. Thể hiện Gạch ốp lát trang trí, định vị thiết bị trong nhà vệ sinh, hướng lát nền, độ dốc….
 • Chi tiết cửa, định vị cửa thể hiện mặt bằng định vị các cửa trên mặt bằng, chi tiết cửa sổ, cửa đi, thống kê số lượng chủng loại cửa….

Quy trình thiết kế nhà ở: Hồ sơ thiết kế nhà ở dân dụng phần kết cấu bao gồm.

 • Chi tiết móng. Thể hiện mặt bằng móng, mặt bằng giằng tường, tường móng, mặt cắt chi tiết móng, giằng móng, giằng tường, chi tiết bể phốt bể nước..
 • Chi tiết cột, thang bộ. Thể hiện chiều cao cột, thép cột, kích thước cột, thép thang, mặt bằng kết cấu thang, cos cao độ thang, chiếu nghỉ….
 • Chi tiết dầm. Thể hiện định vị dầm tầng, mặt cắt dọc cắt ngang dầm, thống kê thép dầm…
 • Chi tiết sàn. Thể hiện định vị sàn tầng, chiều dầy, cốt thép sàn tầng….
 • Chi tiết lanh tô.Thể hiện định vị lanh tô, chi tiết lanh tô, bảng thống kê cốt thép lanh tô…

Quy trình thiết kế nhà ở dân dụng: Hồ sơ thiết kế nhà ở phần điện bao gồm.

 • Mặt bằng chiếu sáng các tầng. Thể hiện vị trí các đèn trần, đèn tường, đi dây, công tắc chiếu sáng tới các bóng…
 • Mặt bằng ổ cắm. Thể hiện vị trí các ổ cắm, cao độ ổ cắm, chủng loại ổ cắm…
 • Mặt bằng đường internet, truyền hình cáp, điện thoại. Thể hiện hướng đi , vị trí các ổ cắm, chủng loại cáp….

Quy trình thiết kế nhà ở: Hồ sơ thiết kế phần nước bao gồm:

 • Mặt bằng cấp thoát nước tổng thể. Thể hiện hướng thoát nước các đường ống ngoài nhà, đường kính ống, các lộ di chuyển ống…
 • Mặt bằng cấp nước các tầng. Thể hiện cấp nước lên téc, cấp nước vào nhà, cấp nước vào thiết bị
 • Mặt bằng thoát nước các tầng. Thể hiện thoát nước mưa, thoát nước thiết bị vệ sinh, thoát nước hố ga…
 • Chi tiết cấp nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết cấp nước từ đường ống đến các thiết bị trong nhà vệ sinh…
 • Chi tiết thoát nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết thoát nước các thiết bị trong nhà vệ sinh đến đường ống đứng..
 • Sơ đồ cấp thoát nước không gian. thể hiện mô phỏng không gian các đường cấp thoát nước, dễ hình dung, trực quan…

HỒ SƠ BÀN GIAO GỒM CÓ

 • 01 bộ hồ sơ A3 có dấu đỏ công ty.
 • 01 file mềm định dạng cad hoặc pdf qua email.

 

2 thoughts on “BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *